QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC ĐÁ VIÊN

Máy làm đá viên tinh khiết Nhật Anh nói không với đá bẩn

Làm thế nào để chủ động được nguồn đá viên sạch đảm bảo chất lượng, an toàn cho người dùng mà vẫn tiết kiệm được chi phí tối đa là bài toán trăn trở của nhiều đơn vị kinh doanh khi bước vào mùa hè nắng nóng cao điểm như hiện nay.Quy trinh san xuat nuoc da vien tinh khiet Nhat AnhNỗi lo nước đá bẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng

Mỗi dịp hè về, thị trường nước đá nói chung và đá viên nói riêng lại bắt đầu “nóng” dần lên do nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao. Tuy nhiên không phải tất cả các loại nước đá được sử dụng trong các món thực phẩm, đồ uống hàng ngày đều đảm bảo được chất lượng sạch, tinh khiết, thậm chí người dùng còn có thể uống phải nước đá cây, loại nước đá mà theo quy định của pháp luật chỉ được sử dụng để bảo quản thực phẩm.

Nước đá bẩn bủa vây người dùng

Theo TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai thì thức ăn đường phố, nhất là nước đá không đảm bảo là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong mùa hè. Các xét nghiệm đã chỉ ra, nước đá bẩn rất dễ nhiễm khuẩn (chủ yếu là E.coli, Coliforms…). Những vi sinh vật này gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói hoặc một số vi khuẩn khác có thể gây ra bệnh viêm gan siêu vi A và gây suy thận.

Nguy hiểm hơn, theo TS Phan Thế Đồng, nguyên trưởng khoa Công nghệ thực phẩm trường Đại học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh thì khuẩn Pseudomonas aeruginosa (còn gọi trực khuẩn mủ xanh) có trong đá bẩn nếu xâm nhập vào phổi, thận, đường tiết niệu... có thể gây chết người.
 
nước đá viên sạch tinh khiết
Các đơn vị kinh doanh nên sử dụng nước đá viên sạch tinh khiết Nhật Anh để đảm bảo sức khỏe người dùng

Ngoài những tác hại trước mắt có thể thấy rõ như đã nêu ở trên thì nước đá bẩn còn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư - căn bệnh đang trở thành hiểm họa lớn của toàn xã hội do có lượng tồn dư kim loại nặng, hóa chất (thủy ngân, chì, asen, kẽm...) vượt ngưỡng cho phép gấp nhiều lần. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng và xa hơn là các đơn vị kinh doanh nếu sử dụng phải nước đá bẩn có thể đánh mất uy tín thương hiệu cũng như niềm tin của khách hàng.

Doanh nghiệp đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung đá sạch, giá tăng cao

Không chỉ riêng vấn nạn nước đá bẩn, không rõ nguồn gốc khiến các đơn vị kinh doanh và người dùng hết sức lo lắng mà tình trạng quá tải nhu cầu đá sạch trong những ngày hè nắng nóng khiến giá bán đá viên sạch tăng cao cũng là trở ngại m